Tivi LED là gì? Tìm hiều về ưu và nhược điểm của tivi LED

Tivi LED là một trong những dòng tivi phổ biến nhất từ trước đến nay được đông đảo người dùng lựa chọn bởi mức giá phổ thông, cũng nhiều tính năng hữu ích đi kèm. Vậy tivi LED là gì? Tivi Led có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm tivi LED

Tivi LED là gì?

Tivi LED thực chất là một chiếc tivi LCD sử dụng đèn LED (viết tắt của từ Light-Emitting Diodes) dùng để phản chiếu các hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang to cồng kềnh trước kia.

Cấu tạo màn hình tivi LED
Cấu tạo màn hình tivi LED

Về cách thức sắp xếp, LED nền sử dụng các hệ thống đèn LED được sắp xếp bên dưới màn hình làm nhiệm vụ cho việc cung cấp ánh sáng “Full-array”. Tuy nhiên, tivi LED nền không mang lại được nhiều khác biệt so với các dòng tivi LCD thông thường từ chất lượng hình ảnh không mấy ấn tượng, khả năng tiết kiệm năng lượng cho tới độ mỏng.

TIVI LED HD 32INCH R-32B3600
TIVI LED HD 32INCH R-32B3600

Có mấy loại tivi LED

Căn cứ vào việc bố trí đèn nên, tivi LED có 2 loại:

– Tivi LED nền trực tiếp (LED Backlit).

– Tivi LED viền (LED Edgelit).

1. Tivi LED nền trực tiếp

TV LED nền trực tiếp sở hữu tính năng tối mờ với từng vùng sử dụng hệ thống đèn nền LED có khả năng là tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau.

Tivi LED nền trực tiếp với tivi LED viền
Tivi LED nền trực tiếp với tivi LED viền

Lấy ví dụ như trên cùng một khung hình tivi, thì đèn nền LED ở các vùng sáng vẫn hoạt động bình thường nhưng ở các vùng tối, đèn nền LED sẽ tự động làm giảm sáng hoặc tắt chúng đi để tạo ra độ đen sao cho trung thực nhất, thậm chí ngang ngửa với tivi Plasma về khả năng thể hiện độ tương phản, độ sâu đen.

2. Tivi LED viền

TV LED viền là loại Tivi phổ biến nhất hiện nay với các đèn LED chạy dọc theo các cạnh của màn hình, bắn về phía trung tâm của Tivi. LED viền trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau, có giá thành khá mềm và kiểu dáng mỏng hơn so với LED nền trực tiếp.

Tivi LED nền dày hơn Tivi LED viền khá nhiều
Tivi LED nền dày hơn Tivi LED viền khá nhiều
Ưu điểm của tivi LED

So với các dòng LCD, LED ít tốn điện hơn 30% và mứ độ sáng lớn hơn khoảng 40%, mức độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng hơn và khả năng tản nhiệt tốt giúp tivi dùng bền hơn, tuổi thọ khoảng 60-80 ngàn giờ.

Thân thiện với môi trường, không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tivi HD 32Inch
Tivi HD 32Inch

Nhược điểm của tivi LED

Góc nhìn của tivi LED khá kém, để xem những hình ảnh trung thực và đẹp đối với các dòng tivi LED thì bạn nên chọn vị trí thích hợp trước màn hình tivi để thưởng thức trọn vẹn nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về những sản phẩm tivi LED chất lượng hãy liên hệ ngay với Rindo.