Cách khắc phục lỗi Android tivi không lên nguồn hiệu quả

Hiện tượng Android tivi không lên nguồn điện cũng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng tivi android trong một thời gian dài, các bạn không biết nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục hiện tượng ra sao? Hãy cùng Rindo Việt Nam tìm hiểu về tình trạng này qua các bài viết dưới đây nhé!

1.Dấu hiệu nhận biết Android tivi bị mất nguồn

Bạn đang xem tivi thì bỗng nhiên bị tắt và  không còn tín hiệu và tivi khởi động lại tivi cũng không lên qua tất cả những dấu hiệu trên cho thấy chiếc tivi nhà bạn bị mất nguồn và không lên nguồn.

2.Nguyên nhân Android tivi không lên nguồn

– Nguyên nhân đầu tiên để gây ra tình trạng tivi android bị mất nguồn có thể do bạn hay là bạn có thói quen tắt tivi bằng điều khiên mà không rút phích cắm điện ra, ở trong tivi vẫn còn lưu điện và trong một thời gian dài như vậy thì các linh kiện điện tử bên trong tivi android sẽ bị giảm tuổi thọ.

Cách  khắc phục lỗi Android tivi không lên nguồn hiệu quả

>>> Xem thêm: Bảng giá tivi 32 inch mới nhất 2021

– Do bạn để Android tivi ở trong môi trường bị ẩm ướt hoặc là do thời tiết nồm ẩm sẽ khiến các vi mạch ở trong tivi android bị ẩm gây ra tình trạng tivi android không lên nguồn.

– Nguồn điện tự dung đột ngột tăng cao làm cho các linh kiện của tivi như cầu trì và cách tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn và các nguồn cấp trước…bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn lại không hoạt động.

3.Cách sửa Android tivi không lên nguồn

– Để khắc phục tình trạng tivi android bị mất nguồn và không lên nguồn đột ngột bạn nên đặt tivi ở những  nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt ví dụ như tường ẩm hoặc bị thấm nước mưa. Đặt tivi android ở nơi có nguồn điện áp ổn định.

– Kiểm tra lại ổ cắ và các phích cắm điện xem có bị lỏng hay là chập điện không. Nếu như ổ cắm cũng không có vấn đề gì các bạn thử kiểm tra lại cầu chì xem có điều gì bất thường hay không. Nếu như Android tivi thường bị mất nguồn do hỏng ổ cắm hoặc là cầu chì bạn nên thay mới cầu chì hay là ổ cắm điện mới.

Trong trường hợp những nguyên nhân không phải là do kết nối và ổ cắm, cũng không phải do các nguồn điện thì khả năng có thể là do những  link phụ kiện bên trong tivi hỏng.Sau khi bạn thử cách sửa tivi android không lên nguồn trên mà vẫn chưa khắc phục được những tình trạng này thì rất có thể do các linh kiện trong tivi bị hỏng. Lúc này, các bạn nên mang tivi android đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa điện tử để kiểm tra.

Cách  khắc phục lỗi Android tivi không lên nguồn hiệu quả

>>> Xem thêm: Tivi thông minh 42inch sale sock 10%

4.Cách hạn chế tình trạng Android tivi bị mất nguồn

Để hạn chế tình trạng tivi android không lên nguồn hãy tạo thói quen tắt tivi android bằng nút Power trên tivi android và không nên tắt tivi bằng chiếc remote hạn chế hao mòn tuổi thọ của các linh kiện điện tử trong tivi.

Bạn nên sử dụng ổn áp để có thể hiệu điện thế được ổn định nên  tránh tình trạng nguồn điện vào cao thấp bị đột ngột gây hỏng Android tivi, cũng nên hạn chế tối đa hiện tượng tivi android bị nhiễm điện mạnh bất ngờ khi có yếu tố rất khách quan bên ngoài tác động như là chập điện, sét đánh và nguồn điện không ổn định, đường truyền chập chờn…

Vệ sinh tivi android thường xuyên hơn, tầm 3 đến 4 tháng 1 lần để bụi bẩn khỏi bám vào, làm tivi android bị nóng dễ bị hỏng các linh kiện ở bên trong, cũng như những thiết bị điện tử khác.

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Android tivi không lên nguồn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng này nhanh chóng và đơn giản hơn khi gặp phải.