Mẹo sử dụng smart tivi tiết kiệm điện đến 99% cho gia đình bạn

Để giúp cho gia đình bạn sử dụng Smart Tivi được hiệu quả cũng như tiết kiệm điện nhất cho chính gia đình của mình. Hôm nay Rindo Việt Nam cũng xin được chia sẻ những mẹo nhỏ có thể giúp sử dụng Smart Tivi có thể tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết và cùng tìm hiểu nhé!

1.Sử dụng Smart Tivi tiết kiệm điện hơn nhờ cài đặt giảm độ sáng của màn hình

Trên thị trường thì Smart Tivi hiện nay các nhà sản xuất tivi (các hãng) đã cài đặt các tiện ích có thể tự điều chỉnh độ sáng của phần màn hình Tivi. Có nhiều dòng Tivi còn tự cảm biến được các lượng ánh sáng để điều chỉnh lại sao cho phù hợp (tốt nhất cho trải nghiệm các người dùng, đồng thời hỗ trợ sao cho tiết kiệm điện năng tốt đa).

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể giảm độ sáng các bóng đèn để chiếu xung quanh chiếc Tivi, giúp giảm độ sáng đèn nền trên Smart Tivi để có trải nghiệm xem tốt nhất.

Mẹo sử dụng smart tivi tiết kiệm điện đến 99% cho gia đình bạn

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán Tivi điều khiển giọng nói 32inch

2.Sử dụng Smart Tivi tiết kiện điện hơn nhờ Tắt chế độ Quick Start trên Tivi

Quick Start trên Smart Tivi là chế độ giúp màn hình Smart Tivi khởi động nhanh hơn. Vì giúp Smart Tivi khởi động nhanh nhưng chế độ đã khiến Smart Tivi tiêu thụ điện năng nhiều hơn từ khoảng 25 -50 lần so với cách bật Smart Tivi thông thường. Vậy, với những tiêu chí sử dụng cho gia đình có thể chọn chế độ sao cho phù hợp nhất với các gia đình mình nhé!.

3.Tiết kiệm điện hơn nhờ cài đặt chế độ tiết kiệm điện năng

Khi bạn bật chế độ này thì Smart Tivi sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của phần màn hình, có thể tự động điều chỉnh độ tương phản cùng với mức  âm thanh vừa phải giúp giảm được lượng điện năng tiêu thụ. Chế độ tiết kiệm điện năng ở trên Smart Tivi phù hợp nhất khi bạn sử dụng trong những nơi ánh sáng yếu hay là bạn đã tắt hết đèn điện.

4.Tiết kiệm điện năng nhờ ngắt nguồn Smart Tivi khi không sử dụng

Tắt nguồn khi bạn không  sử dụng. Tắt nguồn mà Rindo Việt Nam muốn nói tới ở đây là nhấn nút nguồn trên ở chiếc Tivi khi không sử dụng nữa. Việc này không những sẽ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp đảm bảo rất an toàn cho gia đình từ cháy, chập điện.

Trường hợp các bạn chỉ tắt Smart  Tivi gia đình từ chiếc điều khiển từ xa thì Tivi sẽ chuyển sang các chế độ chờ dù không còn sử dụng . Theo các thống kê của công ty điện lực EVN nếu bạn mở tivi 21 inch có công suất 220W trong khoảng 4h/ngày và chỉ tắt nó bằng điều khiển từ xa thì lượng điện năng tiêu hao là 5,4kWh/tháng.

Mẹo sử dụng smart tivi tiết kiệm điện đến 99% cho gia đình bạn

>>> Xem thêm: Tivi điều khiển giọng nói 42inch mua ở đâu giá rẻ ?

5.Xem Smart Tivi cùng nhau

Việc các thành viên ở trong gia đình tập trung ở phòng khách để có thể xem TV cùng nhau là một cách rất tốt để giúp tiết kiệm điện, thay vì trang bị cho mỗi phòng của các thành viên một chiếc Smart tivi riêng.

6.Xem Smart Tivi ít đi

Khoa học cũng đã chứng minh thói quen xem TV quá nhiều cũng sẽ làm gia tăng dẫn đến các nguy cơ mắc các tật khúc xạ hoặc là các bệnh tim mạch hay là béo phì do các bạn ít vận động. Việc xem TV ở một mức độ phù hợp sẽ giúp chúng ta cải thiện được tình trạng về sức khỏe, đồng thời làm giảm đáng kể các mức tiêu thụ điện.

7.Vệ sinh Smart Tivi thường xuyên

Những chiếc Smart TV bám đầy bụi bẩn thường sẽ phát sinh ra mức nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động, từ đó sẽ gây giảm độ bền và gia tăng mức tiêu thụ điện của thiết bị. Vì thế vệ sinh Smart  TV thường xuyên là một việc làm cũng rất cần thiết.