Smart tivi là gì? Sự khác nhau giữa smart tivi và internet tivi

Smart tivi là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm tivi thông minh có thể kết nối internet, cài đặt ứng dụng và kết nối với điện thoại di động. Không những thế tivi thông minh còn có thể cho phép bạn tìm kiếm rất thuận tiền bằng chức năng giọng nói trên remote, truyền nội dung từ điện thoại thông minh lên trên màn hình tivi các video trò chơi và ứng dụng yêu thích.

1. Smart tivi là gì?

Smart tivi được hiểu là một chiếc tivi thông minh được chạy trên nền tảng của một hệ điều hành nào đó bao gồm Ram, bộ nhớ, chip xử lý và có giao diện thông minh thuận tiện cho khách hàng sử dụng.

Smart tivi có nhiều chức năng hơn Internet tivi. Internet tivi chỉ có chức năng duy nhất là kết nối mạng. Smart tivi không chỉ có khả năng kết nối Internet mà còn có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác, sở hữu giao diện thông minh dễ dàng sử dụng, có thể hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ và  truyền các nội dung từ điện thoại thông minh lên trên màn hình tivi các video trò chơi và ứng dụng yêu thích.

Hệ điều hành Android 11 mới nhất khơi dậy đam mê
Hệ điều hành Android 11 mới nhất khơi dậy đam mê

Tivi thông minh khác với smartphone ở nền tảng hoạt động, nếu smartphone chạy hệ điều hành dành cho di động như Windows Phone, IOS Android thì smart tivi sẽ được cài sẵn một số giao diện đặc trưng của từng hãng.

Đơn cử như LG chạy trên nền tảng Web OS, Samsung thì chạy trên hệ điều hành Tizen còn Rindo và Toshiba thì chạy trên hệ điều hành Android

Riêng với Rindo, Smart tivi của hãng này hiện đang sử dụng hệ điều hành mới nhất hiện này là Android 11 và nó được cài sẵn kho dịch vụ giải trí trực tuyến phóng phú, đa dạng dễ dàng sử dụng

Các hãng tivi đang không ngừng tích hợp vào bên trong các sản phẩm smart tivi của mình những tiện ích, dịch vụ độc đáo, mới lạ để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường smart tivi hiện nay đồng thời gia tăng số lượng và chủng loại smart tivi ở nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

2. Các chức năng của Smart tivi

Giá trị lớn nhất của Smart tivi là khả năng thưởng thức nội dung trực tuyến ngoài các kênh truyền hình thông thường. Tivi thông minh cung cấp cho khách hàng các dịch vụ VOD yêu thích như Netflix, YouTube, Amazon cộng với các dịch vụ phát nhạc như Spotify và thậm chí có cả nội dung thể thao, trò chơi để bạn thưởng thức.

Kho ứng dụng phong phú Google Play
Kho ứng dụng phong phú Google Play

Các kênh truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh phải trả tiền cũng có thể cài đặt trên Smart tivi một cách dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng mà công ty truyền hình cáp hoặc vệ tinh cung cấp.

Tìm kiếm nhanh

Với số lượng nội dung vô tận có sẵn trên trực tuyến, việc chọn xem gì không phải là điều dễ dàng, với Smart tivi sở hữu chức năng tìm kiếm nhanh rất thuận tiện cho việc tìm thấy nó ngay lập tức.

Đề xuất nội dung

Một điểm quan trọng khác là Smart tivi gợi ý nội dung bạn thích trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm. Sẽ thật là tuyệt vời nếu tivi của bạn sử dụng các mẫu xem và tìm kiếm để tìm đúng nội dung các chương trình bạn thích. Chiếc tivi thông minh lý tưởng là chiếc tivi hiểu bạn hơn chính bản thân bạn và có thể cung cấp các dịch vụ phù hợp với bạn dựa trên dữ liệu xem của bạn.

Khả năng sử dụng thuận tiện

Chỉ với điều khiển tivi, bạn thậm chí có thể phát, tạm dừng truyền phát nội dung từ tivi của bạn. Một tính năng khác đang phổ biến là nhận dạng giọng nói. Tính năng này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc gõ hoặc sử dụng cảm biến chuyển động để điều khiển Smart tivi. Tính năng này hữu ích khi bạn tìm kiếm nội dung hoặc thông tin.

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói
Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Kết nối dễ dàng

Việc kết nối điện thoại thông minh của bạn với tivi để xem nội dung trên màn hình lớn hơn là điều bạn chắc chắn sẽ muốn trải nghiệm. Hình ảnh và video, trò chơi từ điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn khác biệt khi bạn nhìn thấy chúng trên màn hình lớn.

Kết nối với điện thoại một cách dễ dàng với chức năng chromecast built-in
Kết nối với điện thoại một cách dễ dàng với chức năng chromecast built-in

Đặc biệt việc kết nối dễ dàng với các thiết bị hỗ trợ internet khác nhau trong nhà thông minh hiện nay đang trở thành một xu thế tất yếu giúp chúng liên kết và điều khiển với nhau.

3. Phân biệt sự khác nhau giữa Smart tivi Internet tivi

So sánh Smart tivi Internet tivi
Kết nối mạng Có thể kết nối Có thể kết nối
Hệ điều hành và giao diện thông minh Chắc chắn có Internet tivi cơ bản thì sẽ không có
Bộ nhớ, RAM Có. RAM tivi phổ biến hiện nay thường là 1 GB, 2 GB,… Dung lượng bộ nhớ phổ biến là 4 GB, 8 GB, 16 GB. Loại Internet tivi có hệ điều hành thì sẽ có nhưng thường thì RAM và bộ nhớ cũng sẽ ít hơn so với dòng Smart tivi.
Tải ứng dụng Tivi thông minh có thể chứa được hàng chục đến hàng trăm ứng dụng. Internet tivi cơ bản thì sẽ không tải được.
Tốc độ xử lý Nhanh hơn, mượt hơn so với Internet tivi. Chậm hơn so với smart tivi
Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game Kết nối được. Internet tivi về cơ bản không kết nối được.
Các tính năng thông minh Chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Chia sẻ hình ảnh, video, nhạc lên tivi.

Có thể điều khiển tivi bằng điện thoại.

Một số model tivi thông minh mới hiện nay có thể tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ,…

Internet tivi cơ bản sẽ không có.

Nếu gia đình của bạn có nhu cầu giải trí đa dạng, muốn sở hữu một chiếc tivi có thể kết nối với điện thoại, laptop,… cùng các tính năng hiện đại thì không thể bỏ qua Smart Ttivi chất lượng.

Bạn đang rất muốn sở hữu cho mình chiếc Smart tivi chính hãng, đảm bảo chất lượng nhưng lại không tìm được một nơi đủ uy tín để mua tại Việt Nam? Rindo chính là nơi lý tưởng nhất cho bạn – chúng tôi là một hệ thống chuyên phân phối tivi smart uy tín nhất Hà Nội. Hơn nữa chúng tôi còn bán với một mức giá hợp lý, cùng chính sách bảo hành lâu dài.