Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi rindo chuẩn xác nhất

Nhờ biết cách đo kích thước inch màn hình tivi rindo các bạn có thể lựa chọn được kích thước tivi rindo phù hợp với không gian nội thất và có thể tính được khoảng cách ngồi xem tivi an toàn nhất cho mắt.

1.Màn hình tivi rindo được tính như thế nào ?

Trong quá trình bạn đi chọn mua tivi, ngoài những thông số kĩ thuật về chất lượng hình ảnh, âm thanh và  về mức giá thì kích thước inch tivi cũng là một tiêu chí cũng cực kỳ quan trọng, bởi inch màn hình tivi rindo thế nào phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp không gian nội thất nhà của bạn, đồng thời giúp các bạn tính được khoảng cách ngồi xem tivi sao cho an toàn nhất.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi rindo chuẩn xác nhất

>>> Xem thêm: Smart tivi 50inch giá rẻ bao nhiêu ?

Khi nhắc đến cách đo kích thước màn hình tivi, mọi người sẽ thường dùng đơn vị đo lường là inch, tuy nhiên cũng không phải ai cũng biết cách đo inch màn hình, inch đổi ra cm đó là bao nhiêu. Để có thể dễ dàng lựa chọn loại tivi bao nhiêu inch là hợp lý, việc hiểu và bạn biết cách tính inch tivi từ inch sang cm cũng là rất cần thiết và giúp ích cho các bạn rất nhiều khi chọn mua tivi.

2.Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi rindo

Đơn vị đo kích thước inch của tivi không phải chiều dài hay là về chiều rộng, mà inch được quy ước đó là đường chéo màn hình phần hiển thị thực. Đối với tivi rindo màn hình cong thì kích thước màn hình tivi rindo được tính là đường chéo liên tục theo độ cong của chính màn hình.

So với centimet thì chính đơn vị đo lường inch lớn hơn rất nhiều. Tất cả của các hãng đều lấy đơn vị tính đo kích thước màn hình là INCH (trong đó 1 inch sẽ  = 2.54 cm).

Bạn có thể vào trang website  hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị về đo lường giúp bạn biết kết quả nhanh hơn mà bạn không cần phải tính toán nhiều.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website Metric Conversions (link website: https://www.metric-conversions.org/vi/) , sau đó các bạn nhập số inch tivi mà các các bạn đang muốn mua.

Bước 2: Bạn nhập số inch mà bạn muốn chuyển đổi ra centimet.

Đối với những dòng tivi mà có số inch lớn hơn 50, các bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập vào trang website để đổi từ inch sang cm.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi rindo chuẩn xác nhất

>>> Xem thêm: Tivi rindo giá rẻ 43inch mua ở đâu chất lượng ?

Cách đo inch màn hình của tivi từ inch sang cm sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng căn chỉnh được diện tích của một tivi sao cho phù hợp với kệ tủ của tivi và phòng khách để nội thất ở trong nhà trở nên hài hòa. Ví dụ như phòng khách nhà bạn rộng khoảng 1m2 thì chiếc tivi khoảng từ  49 đến 50 inch sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp với không gian trong nhà.

3.Khoảng cách ngồi xem tivi rindo phù hợp với từng loại kích thước tivi

Việc xác định được các kích thước màn hình tivi hiện nay thì không chỉ để phân loại các dòng sản phẩm mà cũng còn là cơ sở để chúng ta có thể tính toán được khoảng cách ngồi xem sao cho  được an toàn nhất cho mắt, từ đó lựa chọn được chiếc tivi sao cho  phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như về các thiết kế đặc trưng không gian phòng. Để biết rõ hơn về tất cả những  ảnh hưởng của cách đo inch màn hình tivi đối với mắt của người sử dụng  sao cho tốt nhất, các bạn có thể tham khảo công thức tính ở dưới đây:

Khoảng cách tối thiểu là = Kích thước của màn hình (inch) x 2.54 x 2

Khoảng cách tối đa là = Kích thước của màn hình (inch) x 2.54 x 3

Tương tự, các bạn có thể áp dụng công thức ở trên để tính được khoảng cách an toàn cho chính đôi mắt một cách chính xác nhất.

Hy vọng cách đo inch màn hình tivi rindo ở trên sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng để lựa chọn tivi sao cho phù hợp với nội thất cũng như tính được các khoảng cách xem tivi tốt nhất.